357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghephanlan.com

Cơ khí - điện tử

Mục lục bài viết

  Du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan hiện nay đang là lựa chọn phổ biến của những bạn trẻ yêu kỹ thuật. Có thể nói, du học nghề tại “Xứ sở nghìn hồ” chính là một con đường tắt, vừa mang lại cho bạn nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc vừa giúp bạn có được một nghề nghiệp ổn định và lâu dài. Môi trường học tập chất lượng cũng như những trải nghiệm trong quá trình học sẽ giúp bạn trau dồi kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết. Cùng Phuong Nam Education vén màn “bí mật” du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan trong bài viết này nhé!

  Du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan

  Du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

  Những lý do nên du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan

  Nền giáo dục chất lượng

  Phần Lan là một trong những đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Quốc gia này không chỉ có đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp mà còn luôn nâng cấp cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập của sinh viên. Đặc biệt, môi trường học tập tại Phần Lan luôn tạo điều kiện cho tất cả học sinh, sinh viên quyền bình đẳng. Đây có thể được xem là một trong những yếu tố nhân văn không nhỏ tạo nên sự thành công của nền giáo dục Phần Lan.

  Sinh viên ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan trong buổi thực hành lắp ráp

  Sinh viên ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan trong buổi thực hành lắp ráp

  Chương trình du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan rất đa dạng và phong phú. Chương trình giảng dạy không chỉ bằng hai ngôn ngữ chính thống là Phần Lan và Thụy Điển mà còn có cả chương trình dạy bằng tiếng Anh. 

  Chính sách hỗ trợ chi phí lên đến 100%

  Là một quốc gia có hệ thống giáo dục vô cùng phát triển, chính phủ Phần Lan luôn khuyến khích việc học tập và có chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Chương trình du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan cũng sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập cho bạn. Và khoản hỗ trợ đó không chỉ là phần học phí mà còn là những tài liệu hay sách giáo trình đắt đỏ. 

  Chính sách hỗ trợ chi phí sinh viên du học nghề ở Phần Lan

  Chính sách hỗ trợ chi phí sinh viên du học nghề ở Phần Lan

  Cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại “Xứ sở nghìn hồ”

  Cơ khí điện tử là một trong những nhóm ngành mà “Xứ sở nghìn hồ” chú trọng tuyển sinh và thu hút nhân tài quốc tế. Du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan, sinh viên sẽ được học tập kết hợp giữa lý thuyết và thực hành với cơ sở vật chất hiện đại. 

  Bên cạnh đó, khi du học Phần Lan sinh viên còn có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm thực tế. Bằng cấp của sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp du học nghề không chỉ có giá trị ở Phần Lan mà còn trên toàn cầu. Khi bạn làm việc ở Phần Lan từ 4 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài và phát triển sự nghiệp bản thân.

  Chương trình đào tạo du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan có gì đặc biệt?

  Phương pháp học tập hiện đại

  Với môi trường học tập hiện đại, chương trình đào tạo du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan sẽ bao gồm các bài giảng lý thuyết, các buổi học thực hành, thực tập... Kết quả học tập của bạn sẽ được đánh giá thông qua các bài luận viết, báo cáo dự án hay các bài kiểm tra.

  Môi trường học tập với trang thiết bị hiện đại hỗ trợ sinh viên học tập tốt

  Môi trường học tập với trang thiết bị hiện đại hỗ trợ sinh viên học tập tốt

  Cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ học tập, nghiên cứu ngành Cơ khí điện tử tại các trường đại học Phần Lan được trang bị hiện đại để đáp ứng tối đa cho quá trình giảng dạy và học tập. Sinh viên du học nghề ngành Cơ khí điện tử Phần Lan thường dành trung bình 25 giờ/tuần trong phòng thực hành. 

  Sinh viên ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan

  Sinh viên ngành Cơ khí điện tử được quản lý doanh nghiệp hướng dẫn cụ thể trong quá trình thực tập

  Sinh viên sẽ tích lũy kiến thức và trau dồi các kỹ năng cần thiết trong ngành thông qua việc thực hiện những dự án thực tế hay kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp. Môi trường học tập hiện tại và mang tính quốc tế mang lại cho sinh viên ngành Cơ khí điện tử cơ hội làm việc ở Phần Lan và các quốc gia khác trên thế giới. 

  Nội dung chương trình đào tạo 

  Phạm vi của Chứng chỉ nghề Cơ khí điện tử được cấp khi du học nghề tại Phần Lan được tính dựa trên thang điểm 180 tín chỉ. Trong đó, các môn chuyên ngành chiếm 145 tín chỉ và các môn kỹ năng chung chiếm 35 tín chỉ.  

  Các môn chuyên ngành bắt buộc về Cơ khí điện tử: 65 tín chỉ

  • Làm việc trong các nhiệm vụ sản xuất: 25 tín chỉ
  • Nhiệm vụ cài đặt và tự động hóa: 10 tín chỉ
  • Cài đặt cơ khí: 30 tín chỉ

  Các môn tự chọn: 80 tín chỉ

  • Hệ thống thủy lực: 20 tín chỉ
  • Bảo trì: 20 tín chỉ
  • Lắp đặt khí nén: 20 tín chỉ
  • Hệ thống truyền tải điện và lắp đặt thành phần máy: 20 tín chỉ

  Các môn kỹ năng chung: 35 tín chỉ

  • Năng lực giao tiếp và tương tác: 11 tín chỉ
  • Kỹ năng về toán học và khoa học tự nhiên: 6 tín chỉ
  • Quyền công dân và năng lực lao động: 9 tín chỉ
  • Mục tiêu đầu ra: 9 tín chỉ

  Chương trình du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan đào tạo trong thời gian 2 năm. Sau khi kết thúc chương trình du học nghề ngành này, sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm hoặc có thể chuyển tiếp lên học lấy bằng cử nhân.

  Điều kiện để du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan là gì?

  Dưới đây là những điều kiện để du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan:

  • Đủ 18 tuổi trở lên
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp THPT
  • Sơ yếu lý lịch
  • Có kiến thức nền ngành Cơ khí điện tử
  • Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL IBT tối thiểu 60 điểm hoặc IELTS trên 5.0)
  • Chứng chỉ Phần Lan bằng B1 trở lên
  • Có sức khỏe tốt

  Sinh viên chăm chú trong buổi học thực hành lắp đặt thành phần máy

  Sinh viên chăm chú trong buổi học thực hành lắp đặt thành phần máy

  Tùy vào trường đại học mà bạn muốn đăng ký du học nghề ngành Cơ khí điện tử thì bạn cần đáp ứng những yêu cầu khác nhau. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên lên trang web của trường để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

  Khám phá trường đào tạo ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan

  Vamia University

  Vamia University được thành lập vào năm 2017 khi ba cơ sở giáo dục hợp nhất thành một. Vamia University là nhà cung cấp giáo dục nghề nghiệp đa lĩnh vực chào đón hơn 7.000 học sinh mỗi năm. Tại hai cơ sở Hansa và Sampo, trường cung cấp nhiều loại bằng cấp khác nhau, chẳng hạn như cơ khí điện tử, dịch vụ kỹ thuật điện và tự động hóa, gia công, hàn và bảo trì tài sản… 

  Chương trình du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Vamia University được giảng dạy bằng tiếng Phần Lan, Thụy Điển và tiếng Anh. Chương trình lý thuyết được thực hiện tại 2 cơ sở Sampo và Vaasa với trang thiết bị hiện đại. Với chương trình thực hành, sinh viên sẽ được thực tập tại các công ty, doanh nghiệp.

  Buổi thực tập tại công ty giúp sinh viên ngành Cơ khí điện tử trau dồi kinh nghiệm trong ngành

  Buổi thực tập tại công ty giúp sinh viên ngành Cơ khí điện tử trau dồi kinh nghiệm trong ngành

  Trường sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản cả lý thuyết và thực hành của ngành cơ khí điện tử. Phụ tùng cơ khí hoạt động trong các công việc liên quan đến lắp đặt và lắp ráp các thiết bị và máy móc cơ khí khác nhau trong ngành công nghiệp và cửa hàng sửa chữa. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tiến hành lắp ráp, lắp đặt các bộ phận riêng lẻ hoặc các bộ phận máy móc hay tham gia vào các nhiệm vụ bảo trì và bảo dưỡng máy. 

  Metropolia University of Applied Sciences

  Metropolia University Of Applied Sciences được thành lập khi sáp nhập 2 trường EVTEK University of Applied Sciences và University of Helsinki. Hiện là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn ở Phần Lan. Chương trình đào tạo du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan của trường Metropolia rất đa dạng và chất lượng. Trường hợp tác với nhiều đối tác uy tín và các dự án quốc tế khác mang đến cho sinh viên cơ hội được rèn luyện và cơ hội việc làm sau khi ra trường. 

  Metropolia University Of Applied Sciences

  Metropolia University Of Applied Sciences

  Học phí ngành Cơ khí điện tử tại Metropolia University Of Applied Sciences khoảng 10,000 – 13,000 EUR/năm (khoảng 252 triệu - 328 triệu VND). Hơn nữa, đội ngũ giảng viên, sinh viên quốc tế và sinh viên trao đổi cũng góp phần tạo nên môi trường quốc tế độc nhất tại Metropolia University Of Applied Sciences. Hàng năm trường chào đón hơn 900 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia trên thế giới và khoảng 400 sinh viên trao đổi đến tham gia học tập và nghiên cứu.

  Savonia University of Applied Sciences

  Savonia University Of Applied Sciences (Savonia UAS) là một trong những trường đào tạo ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan có danh tiếng. Chương trình du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan của trường nhằm mục đích phát triển các chuyên gia trong ngành với trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận bằng kép có giá trị quốc tế sau khi hoàn thành chương trình du học nghề. Học phí ngành Cơ khí điện tử tại trường là 6000 EUR/năm (khoảng 150 triệu VND).

  Nhóm sinh viên ngành Cơ khí điện tử cùng nhau thảo luận cho bài nghiên cứu

  Nhóm sinh viên ngành Cơ khí điện tử cùng nhau thảo luận cho bài nghiên cứu

  Chương trình đào tạo ngành Cơ khí điện tử của trường cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm ở các lĩnh vực khác nhau như quản lý dự án, hoạt động và quản lý chuỗi cung ứng và kỹ thuật. Một phần quan trọng của chương trình là giúp bạn phát triển kỹ năng bản thân, kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề.

  Phuong Nam Education hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan và chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học. Đừng ngần ngại liên hệ qua số Hotline: 1900 7060 khi có thắc mắc, Phuong Nam Education sẽ hỗ trợ và giải đáp cho bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn sớm thành công trên con đường đã chọn nhé!

   

  Tags: Du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan, du học Phần Lan có khó không, chương trình du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan, điều kiện du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan, trường đào tạo ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan, lợi ích của du học nghề ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan, du học Phần Lan, ngành Cơ khí điện tử tại Phần Lan.

  Tư vấn miễn phí

  PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat