357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghephanlan.com

Điều dưỡng

Mục lục bài viết

  Hiện nay, không thể phủ nhận nước Phần Lan là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu ở Châu Âu. Tuy nhiên, một trong những vấn đề phải đối mặt của quốc gia này chính là tỉ lệ già hóa dân số đang tăng cao, dẫn đến nhu cầu về số lượng lớn điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe cho người già tại các bệnh viện và trung tâm bảo dưỡng cũng ngày một tăng. Chính vì vậy, những năm trở lại đây, du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan đã trở nên phổ biến với giới trẻ quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

  Du học nghề ngành Điều dưỡng ở Phần Lan

  Du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan với cơ hội việc làm hấp dẫn

  Vì sao nên du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan?

  Phần Lan là một quốc gia có tỉ lệ dân số già tăng cao, điều này dẫn đến nhu cầu về điều dưỡng viên rất lớn. Trên thực tế, người ta ước tính rằng Phần Lan cần thêm 30.000 y tá để có thể chăm sóc và hỗ trợ sức khỏe cho quốc gia. Chính vì vậy, các bệnh viện và trung tâm dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần tuyển dụng số lượng lớn ứng viên ngành Điều dưỡng.

  Điều dưỡng viên ở Phần Lan chăm sóc sức khỏe cho người già

  Điều dưỡng viên ở Phần Lan chăm sóc sức khỏe cho người già

  Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của sinh viên du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan có thể làm việc trong bất kỳ lĩnh vực điều dưỡng nào và có giá trị ở mọi nơi trên thế giới. Nền giáo dục điều dưỡng của Phần Lan là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Phần Lan thiếu các chuyên gia điều dưỡng, do đó luôn cần những điều dưỡng viên mới trong lực lượng lao động. Điều này làm cho việc học điều dưỡng ở Phần Lan trở thành một cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên mong muốn được du học Phần Lan và định cư lâu dài tại đây.

  Những điều hấp dẫn khi du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan

  Miễn học phí 

  Nhằm đáp ứng nhu cầu số lượng lớn điều dưỡng viên đang thiếu trầm trọng do tình trạng già hóa dân số tại Phần Lan, chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ nhằm thu hút sinh viên quốc tế. Sinh viên du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan sẽ được miễn hoàn toàn học phí bao gồm cả chi phí học tập và giáo trình các môn học.

  Du học sinh ngành Điều dưỡng ở Phần Lan cùng nhau tìm hiểu những kiến thức nâng cao trong ngành

  Du học sinh ngành Điều dưỡng ở Phần Lan cùng nhau tìm hiểu những kiến thức nâng cao trong ngành

  Phương pháp học tập hiện đại

  Phương pháp học tập của chương trình du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan là tiếp cận kiến thức lý thuyết, phát triển từ kiến thức thông thường đến chuyên môn, trang bị cơ sở vật chất phù hợp cho việc giảng dạy và học tập. 

  Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được học tập với trang thiết bị tiên tiến và thực hành với các phương tiện mô phỏng hiện đại. Từ đó hình thành môi trường học tập chất lượng với các kỹ năng điều dưỡng, kỹ năng chăm sóc bệnh nhân, kỹ năng hợp tác đa ngành, tư duy phản biện… 

  Sinh viên ngành Điều dưỡng thảo luận bài

  Sinh viên ngành Điều dưỡng cùng nhau thảo luận bài vô cùng sôi nổi 

  Cơ hội việc làm và định cư

  Tuy thời gian chương trình du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan ngắn nhưng trong khoảng thời gian trước và trong quá trình học tập, bạn cũng đã làm quen với cuộc sống, văn hóa và luật pháp của quốc gia này. Vì vậy, bạn có rất nhiều cơ hội làm việc với mức lương như công dân Phần Lan. Khi bạn có việc làm với mức thu nhập ổn định thì cơ hội định cư ở quốc gia này là rất chắc chắn.

  Tổng quan chương trình đào tạo du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan

  Mục tiêu học tập rõ ràng

  Chương trình đào tạo du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan có mục tiêu cung cấp cho sinh viên cơ sở kiến thức cốt lõi cũng như kiến thức nâng cao cần thiết để đáp ứng các nhu cầu hiện tại và tương lai trong ngành điều dưỡng. Ngoài ra, ngành nghề này còn có mục tiêu đào tạo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ chuyên môn, có ý thức cao về đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về chăm sóc điều dưỡng đa khoa, duy trì sức khỏe của cộng đồng, chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

  Điều dưỡng viên tại Phần Lan

  Du học nghề tại Phần Lan mở ra nhiều cơ hội dành cho bạn

  Kết hợp lý thuyết và thực hành trong chương trình học

  Về mặt lý thuyết, chương trình đào tạo du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan giúp sinh viên nắm vững kiến thức toàn diện, hiểu phạm vi và giới hạn của nhiệm vụ chuyên môn. Sinh viên cũng nắm vững các kỹ năng nhận thức và thực hành nâng cao, cho thấy khả năng quản lý vấn đề, áp dụng và đưa ra các giải pháp sáng tạo và hiện thực hóa để giải quyết các vấn đề. Ngoài ra, sinh viên du học nghề ngành Điều Dưỡng tại Phần Lan sẽ học được cách giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp và bệnh nhân bằng cả tiếng Anh và tiếng Phần Lan.

  Sinh viên Điều dưỡng thực hành trong phòng mô phỏng

  Sinh viên Điều dưỡng thực hành trong phòng mô phỏng

  Về mặt thực hành, sinh viên du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan có thể được thực hành ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe tại quốc gia này và nước ngoài cũng như trong các phòng mô phỏng của các trường. Điều này giúp sinh viên tăng cường và mở rộng kiến thức trong điều dưỡng phẫu thuật y tế bao gồm quản lý và lãnh đạo điều dưỡng, chuyên môn điều dưỡng và các vấn đề đặc biệt khác. 

  Chương trình đào tạo đa dạng

  Phạm vi của Chứng chỉ nghề Điều dưỡng được cấp khi du học nghề tại Phần Lan được tính dựa trên thang điểm 180 tín chỉ. Trong đó, các môn chuyên ngành chiếm 145 tín chỉ và các môn kỹ năng chung chiếm 35 tín chỉ.  

  Buổi học thực hành thú vị của sinh viên ngành Điều dưỡng tại Phần Lan

  Buổi học thực hành thú vị của sinh viên ngành Điều dưỡng tại Phần Lan

  Chương trình đào tạo du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan kéo dài trong khoảng thời gian 2 năm với mức học phí là 15,000 Euro (khoảng 380 triệu VND). Chương trình này bao gồm tám lĩnh vực như sau:

  • Chăm sóc và phục hồi chức năng cho người cao tuổi.
  • Chăm sóc khoa nhi
  • Giáo dục và chăm sóc trẻ em và thanh thiếu niên
  • Sức khỏe tâm thần
  • Điều dưỡng và chăm sóc
  • Chăm sóc sức khỏe răng miệng
  • Chăm sóc cho người tàn tật
  • Đào tạo sơ cấp cứu Basic Life Support (BLS)

  Cần gì khi du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan?

  Bạn mong muốn chăm sóc sức khỏe cho bản thân, người thân và mọi người xung quanh. Vì vậy bạn đang có ý định du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan vì nơi đây thiếu hụt lượng lớn nguồn điều dưỡng viên. Nếu có cơ hội du học Phần Lan thì bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến. 

  Điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân

  Chăm sóc sức khỏe được chính phủ Phần Lan đặt hàng đầu

  Để biết rằng mình có đủ điều kiện để được tuyển sinh hay không, cùng xem những điều kiện du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan dưới đây nhé! 

  • Đủ 18 tuổi trở lên
  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Có chứng chỉ tiếng Anh
  • Có chứng chỉ Phần Lan bằng B1 trở lên 
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

  Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý rằng mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau về điều kiện nhập học nên bạn cần theo dõi website của trường thường xuyên để được cập nhật về những thông tin này nhé!

  Một số trường đào tạo ngành Điều dưỡng tại Phần Lan 

  Centria University of Applied Sciences

  Centria University of Applied Sciences là một trong những trường đào tạo ngành Điều dưỡng tại Phần Lan nổi tiếng. Trường đào tạo ngành Điều dưỡng với trình độ chuyên môn chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ và duy trì việc phục hồi chức năng cho mọi người ở nhiều lứa tuổi. Khóa học này sẽ kéo dài trong 3,5 năm với mức học phí là 8,500 EUR/năm (khoảng 219 triệu VND).

  Trong quá trình học điều dưỡng, bạn sẽ học các kỹ năng tương tác và cá nhân, kỹ năng hướng dẫn, kỹ năng ra quyết định, cũng như các kỹ năng chăm sóc đa dạng. Các chương trình nghiên cứu tại Centria rất thực tế, và từ năm đầu tiên trở đi, bạn có thể đi sâu vào các lĩnh vực điều dưỡng khác nhau. 

  Đội ngũ giảng viên ngành Điều dưỡng tại Phần Lan

  Đội ngũ giảng viên ngành Điều dưỡng tại Phần Lan với kinh nghiệm dày dặn

  Ngoài ra, trường còn có các khóa học nghiên cứu tiếng Anh được thực hiện vào các ngày trong tuần. Nhờ đó, sinh viên hoàn thành khóa học tại Centria University of Applied Sciences có kiến ​​thức chuyên môn để làm việc ở cả Phần Lan và môi trường quốc tế. Trường có không gian học tập hiện đại, thiết bị giảng dạy đa dạng và tiên tiến. Phương pháp giảng dạy được sử dụng trong chương trình du học nghề ngành Điều dưỡng tại Centria UAS là PBL. PBL hỗ trợ sự phát triển của sinh viên bằng cách cung cấp các nghiên cứu độc lập và hợp tác đa ngành, tiếp nhận và phản hồi, nâng cao kỹ năng đánh giá và giao tiếp.

  Laurea University of Applied Sciences

  Tất cả các khóa điều dưỡng tại Laurea University of Applied Sciences bao gồm lý thuyết, hội thảo và các bài tập mô phỏng. Chương trình học điều dưỡng ban đầu sẽ được thực hành mô phỏng, sau khi học các kỹ năng, bạn tiến tới các tình huống giải quyết vấn đề. Bạn sẽ nghiên cứu các kịch bản và hành động khác nhau cho các tình huống điều dưỡng, bệnh nhân và các loại bệnh khác nhau. Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại trường bao gồm:

  Các môn chuyên ngành bắt buộc: 180 tín chỉ

  Các môn bắt buộc sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, bạn sẽ làm việc trong các môi trường chăm sóc sức khỏe khác nhau. Vị trí cung cấp cho bạn kinh nghiệm quý báu và kỹ năng làm việc với bệnh nhân trong các tình huống chăm sóc sức khỏe thực tế

  Các môn tự chọn: 30 tín chỉ

  Các môn tự chọn có thể được học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Phần Lan. Các môn học tự chọn sẽ cung cấp cơ hội cho bạn môi trường thực hành để bồi dưỡng năng lực chuyên môn cũng như phát triển các kỹ năng trong ngành của mình.

   

  Cơ sở vật chất của Laurea University of Applied Sciences

  Cơ sở vật chất của Laurea University of Applied Sciences vô cùng hiện đại

  Mức học phí của khóa học Điều dưỡng tại Laurea University of Applied Sciences là 8,000 EUR/năm (khoảng 206 triệu VND). Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo ngại về mức học phí này bởi trường luôn có những chính sách hỗ trợ sinh viên như làm thêm 20h/tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Sau khi kết thúc khóa học, trường hỗ trợ sinh viên ở lại Phần Lan làm việc và tìm kiếm cơ hội làm việc lâu dài tại Phần Lan hoặc các nước Châu Âu.

  Lapland University of Applied Sciences

  Lapland University of Applied Sciences là một trong những trường định hướng nghề nghiệp, tiến hành nghiên cứu, phát triển và đổi mới giúp sinh viên trau dồi nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Sau khi tốt nghiệp, tất cả sinh viên đều sẽ có kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên môn của mình, tạo một lợi thế lớn cho sinh viên trong quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm. 

  Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại trường sẽ kéo dài trong 3,5 năm với mức học phí là 8,000 EUR/năm (khoảng 206 triệu VND). Phương pháp đào tạo ngành Điều dưỡng tại Lapland University of Applied Sciences bao gồm các bài giảng, hội thảo, trại huấn luyện, đào tạo mô phỏng, dự án và các buổi học thực hành. Việc huấn luyện thực hành có thể thực hiện ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác nhau tại Phần Lan và nước ngoài, cũng như trong môi trường học tập của trường.

  Bên cạnh đó, sinh viên có thể tăng cường và mở rộng kiến thức trong điều dưỡng phẫu thuật y tế bao gồm quản lý và lãnh đạo điều dưỡng, chuyên môn điều dưỡng và các vấn đề đặc biệt khác.

  Phuong Nam Education hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan và chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học. Đừng ngần ngại liên hệ qua số Hotline: 1900 7060 khi có thắc mắc, Phuong Nam Education sẽ hỗ trợ và giải đáp cho bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn sớm thành công trên con đường đã chọn nhé!

   

  Tags: Du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan, du học Phần Lan có khó không, chương trình du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan, điều kiện du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan, trường đào tạo ngành Điều dưỡng ở Phần Lan, lợi ích của du học nghề ngành Điều dưỡng tại Phần Lan, du học Phần Lan, ngành Điều dưỡng tại Phần Lan.

  Tư vấn miễn phí

  PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat