357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghephanlan.com

Công nghệ thông tin

Mục lục bài viết

  Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại như ngày nay, Công nghệ thông tin đã không còn quá xa lạ với mọi người. Công nghệ thông tin không còn là phương tiện mà đã trở thành niềm đam mê theo đuổi cũng như trở thành sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các bạn du học sinh. Vậy làm cách nào để chọn lựa được địa điểm du học ngành Công nghệ thông tin chất lượng nhất? Du học ngành Công nghệ thông tin cần trả bao nhiêu chi phí và điều kiện như thế nào? Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu về Phần Lan - lựa chọn “vàng” cho du học nghề ngành Công nghệ thông tin trong bài viết này bạn nhé!

  Giới thiệu về du học nghề ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan

  Ngày nay sẽ không quá khó để có thể thấy hầu hết du học sinh lựa chọn du học nghề ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan. Do Công nghệ thông tin luôn là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế của thị trường lao động tại Phần Lan. Chắc hẳn bạn còn nhớ chiếc điện thoại Nokia từng làm điên đảo một thời, hay đơn giản là ứng dụng trò chơi Angry Bird, Clash of Clan mà bạn từng “nghiện” mỗi ngày. Thế nên, Phần Lan chính là địa điểm hoàn toàn hợp lý để bạn lựa chọn du học nghề ngành Công nghệ thông tin.

  du-hoc-nghe-nganh-cong-nghe-thong-tin-ta

  Ngành Công nghệ thông tin luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh

  Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ số và toàn cầu hóa như hiện nay, ngành Công nghệ thông tin đã trở thành lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại các quốc gia đặc biệt là các nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới trong đó có Phần Lan. Điều này thu hút rất nhiều sinh viên từ các nước đến du học tại Phần Lan. 

  Sau khi tốt nghiệp nghề ngành Công nghệ Thông tin tại Phần Lan, sinh viên không chỉ nắm vững các kiến thức phần mềm và phần cứng đã được giảng dạy mà còn được trang bị các kỹ năng thực tế cần thiết để tham gia vào lĩnh vực Công nghệ thông tin, trở thành những chuyên viên công nghệ với tay nghề cao trong tương lai.

  Top 3 lý do nên du học nghề ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan

  Hệ thống giáo dục chất lượng, đa dạng

  Phần Lan luôn nằm hàng đầu trong top những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Ngoài môi trường học tập thân thiện cùng với các thiết bị, máy móc hiện đại phát triển thì điều đặc biệt ở nơi đây chính là hệ thống giáo dục không phân loại học sinh, sinh viên trong quá trình học tập. Ngoài truyền tải những lý thuyết chuyên môn giáo viên luôn tìm phương pháp, cơ hội để du học sinh được tự mình tìm tòi, suy nghĩ và áp dụng thực tế. Chính điều này thúc đẩy sự phát của nền giáo dục tại Phần Lan.

  du-hoc-nghe-nganh-cong-nghe-thong-tin-ta

  Chương trình đào tạo của các trường tại Phần Lan chất lượng, đa dạng

  Bên cạnh đó, các trường học tại Phần Lan còn tạo điều kiện cho du học sinh thực tập hoặc cùng tham gia các dự án tại các tập đoàn Công nghệ. Không chỉ tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế cho du học sinh, mà còn là cầu nối việc làm giữa du học sinh và các công ty Công nghệ, mang đến cho du học sinh cơ hội việc làm rộng mở.

  Chi phí học tập và sinh hoạt lý tưởng

  Khi du học nghề ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan, nhiều sinh viên quốc tế  sẽ khá băn khoăn về khoản chi phí phải chi trả cho kỳ du học. Tuy nhiên, khi lựa chọn Phần Lan là nơi học tập và sinh sống thì bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bởi chi phí du học tại Phần Lan chỉ từ 8,000 -15,000 Euro/1 năm, thấp hơn rất nhiều so với các nước khác như: Anh, Mỹ,... Ngoài ra, chi phí thuê nhà và chi tiêu hàng tháng tại đây cũng được đánh giá là khá thấp. Ngay cả khi bạn sinh sống tại thủ đô Helsinki, giá thuê nhà cũng chỉ khoảng 5,000 -6,000 Euro/1 năm, mức sinh hoạt phí còn phụ thuộc vào mức sống, mô hình nhà ở, thành phố học tập và sinh sống của mỗi người.

  du-hoc-nghe-nganh-cong-nghe-thong-tin-ta

  Chi phí du học ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan có sự khác khác biệt giữa các khu khu vực sống khác nhau

  Cơ hội việc làm rộng mở, mức lương hấp dẫn

  Phần Lan luôn thuộc top 10 các quốc gia có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới. Cùng với hàng trăm công ty công nghệ tại Phần Lan: Intel, Huawei, LG,... Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực Công nghệ thông tin là vô cùng lớn. Nhiều người nghĩ học Công nghệ thông tin chỉ làm lập trình viên, nhưng trên thực tế du học sinh sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể đảm nhận rất nhiều công việc như: an ninh mạng, thiết kế web, thiết kế phần mềm, nhân viên phân tích dữ liệu,... 

  du-hoc-nghe-nganh-cong-nghe-thong-tin-ta

  Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn khi khi du học ngành công nghệ thông tin tại Phần Lan

  Với sự phát triển của công nghệ số, hiện đại hóa như ngày nay, việc lựa chọn theo học Công nghệ thông tin là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Ngoài ra, Phần Lan cho phép sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp ở lại đây 1 năm để tìm việc. Do đó, dựa vào các kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng thực tế mà trong quá trình học tập lĩnh hội được. Các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm rộng mở trong lĩnh vực này. 

  Điều kiện du học nghề ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan

  Để du học nghề ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan sau đây là những điều kiện mà bạn cần đáp ứng:

  • Đã tốt nghiệp THPT (học lực trung bình khá)
  • IELTS: 5.0
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Chứng minh khả năng tài chính

  Bạn chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu trên đây thì đã đủ điều kiện du học nghề ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan. Tuy nhiên, mỗi trường học sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thông tin về trường học thật kỹ lưỡng trước khi làm hồ sơ du học bạn nhé! 

  Các trường đào tạo nghề ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan

  Tampere University of Technology

  Tampere University of Technology được thành lập năm 1965, tại Tampere, Phần Lan. Đây là ngôi nhà chung của hơn 1.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia. Tampere University of Technology đem đến những lựa chọn học tập phong phú với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thuộc các lĩnh vực: Kiến trúc, Kỹ thuật điện tử, Công nghệ thông tin, Kỹ sư vật liệu,...

  du-hoc-nghe-nganh-cong-nghe-thong-tin-ta

  Khuôn viên tại trường Tampere University of Technology

  Tại đây, du học sinh không chỉ được đào tạo theo chương trình giảng dạy chất lượng, đa dạng nhất. Mà còn được trải nghiệm công việc thực tế với các công ty công nghệ để nâng cao trình độ và kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn sẽ được được học thêm các khóa học về công nghệ hiện đại khác nhau như :

  • Bảo mật dữ liệu trong điện toán đám mây và trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công kênh bên 
  • Phát triển phần mềm và các giải pháp dựa trên phần mềm trên mạng, đám mây và công nghiệp 
  • Mô hình toán học và thống kê và phân tích cho các ứng dụng trong kinh tế, công nghiệp và xã hội 
  • Công nghệ, phương pháp luận và kiến thức kỹ thuật số

  University of Eastern Finland

  University of Eastern Finland (UEF) được xem là một trong những trường đại học lớn nhất Phần Lan có các cơ sở ở Joensuu, Kuopio và Savonlinna. University of Eastern Finland có hơn 100 chương trình học, gồm nhiều lĩnh vực bao gồm Công nghệ, Khoa học, Khoa học Y tế, Nghiên cứu Kinh doanh và Khoa học Xã hội. 

  du-hoc-nghe-nganh-cong-nghe-thong-tin-ta

  Có nhiều lý do hấp dẫn để du học Phần Lan tại University of Eastern Finland

  Chương trình đào tạo của trường đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Chúng được xây dựng dựa trên nghiên cứu tiến bộ, hiện đại nhằm tìm ra các giải pháp liên ngành cho những thách thức toàn cầu, kết nối sinh viên với các công ty trong từng lĩnh vực. Với sự phát triển đó, nơi đây luôn được quốc tế công nhận về các nghiên cứu tiến bộ, hiện đại. Bên cạnh đó, University of Eastern Finland cung cấp rất nhiều chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh cũng như các chương trình không cấp bằng khác. 

  Học phí: khoảng 8,000 Euro -15,000 Euro/1 năm

  Kiteen Evankelinen Kansanopisto

  Kiteen Evankelinen Kansanopisto nằm ở phía đông Phần Lan, cách Joensuu khoảng 60 km về phía nam và cách Savonlinna khoảng 80km về phía đông. Trường được thành lập vào năm 1947 và thuộc sở hữu của một tổ chức phi chính phủ tư nhân. 

  du-hoc-nghe-nganh-cong-nghe-thong-tin-ta

  Khung cảnh tại trường Kiteen Evankelinen Kansanopisto

  Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan hầu hết sẽ là chương trình đào tạo cao đẳng Công nghệ thông tin. Thời gian hoàn thành khóa học nghề này sẽ rơi vào tầm 2,5 năm tùy vào chương trình học. Bên cạnh những môn học lý thuyết chuyên sâu, bạn sẽ được cung cấp các chương trình:

  • Thực hành cùng với Chuyên gia Hệ thống: 40 giờ
  • Trải nghiệm làm Chuyên gia Ứng dụng Công nghệ thông tin: 45 giờ
  • Lập kế hoạch và triển khai trải nghiệm người dùng dịch vụ kỹ thuật số: 40 giờ

  Học phí: 2,240 Euro - 3,470 Euro/ năm (bao gồm chi phí học tập, nơi ở)

  Có thể thấy, trong xã hội công nghệ kỹ thuật phát triển như ngày nay, nhu cầu về ngành Công nghệ thông tin đang không ngừng tăng lên. Đây chính là một trong những ngành có tiềm năng phát triển và thăng tiến nhất trong tương lai. Hy vọng Phuong Nam Education có thể mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về du học nghề ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan. Chúc bạn sớm đạt được thành công trên con đường đã chọn nhé!

   

  Tags: Du học nghề Công nghệ thông tin tại Phần Lan, chương trình đào tạo nghề Công nghệ thông tin tại Phần Lan, học phí đào tạo nghề Công nghệ thông tin tại Phần Lan, điều kiện du học nghề Công nghệ thông tin tại Phần Lan, trường dạy nghề Công nghệ thông tin tại Phần Lan, ngành Công nghệ thông tin tại Phần Lan, du học nghề tại Phần Lan.

   

  Tư vấn miễn phí

  PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat