357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghephanlan.com

Nhân viên bán hàng

Mục lục bài viết

  Thoạt nghe công việc nhân viên bán hàng có vẻ đơn giản vì bạn chỉ cần có khả năng ăn nói là sẽ nhanh chóng đạt được chỉ tiêu, nhưng thực chất, đây là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn bạn nghĩ. Để có thể trở thành một nhân viên bán hàng thành công, bạn cần được trải qua những khóa đào tạo chuyên nghiệp và bài bản. Không ít những du học sinh lựa chọn du học nghề Nhân viên bán hàng - hay còn gọi là Sale ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh để phát triển bản thân, và một trong những nơi cung cấp chương trình giảng dạy nổi bật nhất chính là Phần Lan. Hãy cùng Phuong Nam Education tìm hiểu về du học nghề nhân viên bán hàng tại Phần Lan nhé!

  Tìm hiểu về nghề nhân viên bán hàng tại Phần Lan

  Nhân viên bán hàng chính là người bán sản phẩm hay dịch vụ của một công ty nào đó và chức năng chính của họ là thuyết phục khách hàng mua những gì họ đang cung cấp. Đây là một vị trí thiết yếu ở mọi công ty vì họ có trách nhiệm tạo ra doanh thu và tìm kiếm khách hàng mới, đồng thời giữ mối quan hệ bền vững với khách cũ. Trong một số trường hợp, nhân viên bán hàng được giao các nhiệm vụ khác như giám sát việc trưng bày hàng hóa đúng cách, theo dõi các khoản phải thu chi và tìm hiểu về các khách hàng tiềm năng.

  du hoc nghe nhan vien ban hang tai phan lan

  Nghề nhân viên bán hàng đang thiếu nhân lực tại Phần Lan

  Trong những năm gần đây, Phần Lan đang rơi vào khủng hoảng thiếu nhân sự trong độ tuổi làm việc vì tỉ lệ sinh thấp và tình trạng già hoá dân số tăng cao. Vì vậy đất nước này đang cần số lượng lớn lao động ở mọi ngành nghề, đặc biệt là nghề nhân viên bán hàng do ngành nghề này chính là xương sống của rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì thế du học nghề nhân viên bán hàng tại Phần Lan sẽ mang cho bạn một tương lai nghề nghiệp vô cùng rộng mở.

  Những lý do vì sao bạn nên du học nghề nhân viên bán hàng tại Phần Lan

  Được hỗ trợ về tài chính

  Phần Lan luôn nổi tiếng là một quốc gia có hệ thống giáo dục bậc nhất vì chính phủ nước này luôn hỗ trợ toàn bộ phần học phí cho học sinh, sinh viên, đặc biệt là khối học nghề. Do đó, khi đặt chân đến đây, bạn không cần lo lắng về tài chính quá nhiều vì học phí trong suốt 3 năm học nghề đều được miễn phí. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể tranh các suất học bổng từ trường hoặc từ chính phủ Phần Lan để trang trải thêm phần phí sinh hoạt. Và đây cũng là một trong những lý do vì sao bạn nên du học nghề nhân viên bán hàng tại Phần Lan.

  du hoc nghe nhan vien ban hang tai phan lan

  Chính phủ Phần Lan hỗ trợ 100% học phí cho sinh viên quốc tế khi du học nghề tại đây

  Học song song lý thuyết và thực hành

  Lựa chọn du học nghề tại Phần Lan, bạn sẽ không chỉ tích lũy được lượng lớn kiến thức chuyên môn mà còn được chú trọng vào thực hành và rèn luyện các kỹ năng mềm. Ngoài những buổi học lý thuyết khô khan, người học sẽ được tham gia vào những buổi thực hành chuyên nghiệp nhằm chắc rằng lượng kiến thức đã học đều được vận dụng tốt vào công việc. Do đó, phương pháp học song song này mang lại hiệu quả rất lớn cho sinh viên.

  du hoc nghe nhan vien ban hang tai phan lan

  Học lý thuyết song song với thực hành là một phương pháp học khá thú vị và hiệu quả dành cho các bạn sinh viên quốc tế 

  Hưởng lương trong thời gian học nghề

  Cũng giống như các khoá học nghề khác ở mọi nơi trên thế giới, các trường cao đẳng, đại học ở Phần Lan cũng trả lương cho sinh viên trong quá trình học nghề. Thông thường, mỗi tháng bạn sẽ được nhận lương trợ cấp khoảng €700 (khoảng 18 triệu VND) và mức trợ cấp này cũng tăng lên theo từng năm. Bên cạnh đó, bạn có thể được doanh nghiệp chi trả cho khoản bảo hiểm xã hội nữa đấy.

  Tương lai rộng mở cho ngành nhân viên bán hàng tại Phần Lan

  Các số liệu của Liên Hợp Quốc cho thấy, cứ 100 người lao động tại Phần Lan thì có tới hơn 39 người trên 65 tuổi. Với tỷ lệ này, dự kiến tới năm 2030, tỷ lệ người lao động già sẽ chiếm đến 47,5% dân số tại Phần Lan. Do đó, chính phủ quốc gia Bắc Âu kỳ vọng có thể thu hút từ 20.000-30.000 người tham gia vào thị trường lao động trong một năm để có thể duy trì các chính sách phúc lợi xã hội và giảm thâm hụt lương hưu.

  Với tình trạng nhân lực đang thiếu trầm trọng như thế, nên gần như tất cả sinh viên ra trường tại Phần Lan đều có có việc làm ngay. Đặc biệt là sinh viên học nghề sẽ là đối tượng được các nhà tuyển dụng săn đón vì họ vừa có kiến thức vừa có kinh nghiệm làm việc nên sẽ nhanh chóng thích ứng được với môi trường ngay. Và mức lương nhân viên bán hàng tại Phần Lan cũng được trả khá cao, nằm trong khoảng €3,030/tháng (khoảng 13,200,000 VND/tháng). Mức lương này sẽ thay đổi đáng kể dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng, giới tính và vị trí làm việc của bạn. Bên cạnh đó, có được chứng chỉ nhân viên bán hàng tại Phần Lan còn mang lại cho bạn cơ hội làm việc tại các quốc gia phát triển ở Châu Âu như Na Uy, Thuỵ Điển, Nga,...

  du hoc nghe nhan vien ban hang tai phan lan

  Con đường sự nghiệp tươi sáng của ngành nhân viên bán hàng

  Hơn thế nữa, với chính sách nhập cư khá “thông thoáng” tại Phần Lan, khi tốt nghiệp nghề nhân viên bán hàng, có được một công việc ổn định và sinh sống tại đây liên tục đủ 4 năm, bạn có thể dễ dàng nộp đơn xin được định cư vĩnh viễn. Vì vậy nếu bạn có nguyện vọng được sinh sống và làm việc tại đất nước yên bình này, đừng ngại ngần mà hãy xách ba lô lên đường ngay nhé!

  Chương trình đào tạo nghề nhân viên bán hàng tại Phần Lan

  Theo khung chương trình giáo dục tại Phần Lan, phạm vi nghiên cứu cho ngành nhân viên bán hàng là 180 điểm năng lực. Tuy nhiên, thời gian học tập sẽ kéo dài từ 1,5 - 3 năm tuỳ thuộc vào từng trường cũng như kinh nghiệm và các nghiên cứu trước đó của học viên.

  Trong đó, nhóm bắt buộc bao gồm các môn như: Dịch vụ khách hàng, Lợi nhuận kinh doanh, Những hoạt động công việc cộng đồng. Những môn thuộc nhóm tuỳ chọn thì khác nhau theo từng trường, có thể kể đến như: Bán hàng, Tiếp thị truyền thông và sản xuất nội dung, Lập kế hoạch kinh doanh,... Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được bồi dưỡng một số kỹ năng cần thiết như Kỹ năng giao tiếp và tương tác, Kỹ năng về toán học và khoa học tự nhiên,...

  Các cơ sở đào tạo nghề nhân viên bán hàng tại Phần Lan

  Để giúp bạn đỡ băn khoăn trong việc chọn lựa điểm đến cho mình, Phuong Nam Education sẽ giới thiệu một số trường đào tạo nghề nhân viên bán hàng tốt nhất tại Phần Lan.

  Business College Helsinki

  Đây là cơ sở giáo dục chuyên đào tạo ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh như tiếp thị, dịch vụ khách hàng và bán hàng. Các chương trình học tại trường chỉ kéo dài trong khoảng 1 năm rưỡi. Tuy nhiên bạn thậm chí có thể tốt nghiệp trong thời gian ngắn hơn vì một số môn học có thể được công nhận dựa trên kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn trước đây của bạn.

  du hoc nghe nhan vien ban hang tai phan lan

  Business College Helsinki  là một trường dạy nghề hiện đại và năng động

  Khi học tại Business College Helsinki, bạn sẽ được nhận rất nhiều những đãi ngộ đặc biệt như: được huấn luyện và giảng dạy bởi tất cả các chuyên gia bán hàng, nâng cao trình độ cũng như năng lực bán hàng thông qua các bài học được thiết kế cụ thể, được tham gia vào nhiều hội nghị và học hỏi kinh nghiệm từ những người dẫn đầu ngành. Bên cạnh đó, ngoài những môn học chuyên sâu như dịch vụ khách hàng, tinh thần kinh doanh, tiếp thị, bạn cũng được học về những kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong việc bán sản phẩm và thu hút khách hàng.

  Điều kiện nhập học:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Đạt đủ trình độ tiếng Anh của trường
  • Không có bằng cấp về kinh doanh trước đó

  Trường Cao đẳng nghề Tampere Tredu

  Trường Cao đẳng nghề Tampere Tredu cung cấp các khóa học về lĩnh vực Kinh doanh bằng tiếng Anh. Chương trình học cung cấp các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về dịch vụ khách hàng, truyền thông bán hàng và tiếp thị trong bối cảnh quốc tế.

  Bạn sẽ vừa học vừa làm và trường sẽ cung cấp cho bạn nhiều cơ hội được tham gia vào các dự án tổ chức hội chợ bán hàng, dạ tiệc và nhiều loại sự kiện khác nhau. Học tại đây, bạn cũng sẽ có thể tích luỹ được nhiều kinh nghiệm thực tế trong học tập và công việc. Ví dụ như trong các doanh nghiệp bán lẻ, cửa hàng trực tuyến, trong bộ phận dịch vụ khách hàng của công ty hoặc tại văn phòng của các tổ chức khác nhau ở Phần Lan hoặc nước ngoài.

  Điều kiện nhập học:

  • Có chứng chỉ giáo dục cơ bản
  • Trình độ tiếng Anh thành thạo
  • Có bằng tiếng Phần Lan A1
  • Quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu

  du hoc nghe nhan vien ban hang tai phan lan

  Vẻ ngoài hiện đại của Cao đẳng nghề Tampere Tredu là một trong những điểm nổi bật của ngôi trường này 

  OSAO

  OSAO là tổ chức giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế IB với nhiều thành công trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là quản trị kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ có đủ điều kiện để làm việc trong các công việc ở những vị trí khác nhau liên quan đến kinh doanh như dịch vụ khách hàng, nhân viên bán hàng,... Không những thế, chứng chỉ nghề của trường cũng giúp sinh viên đủ điều kiện để học lên cao hơn trong các trường đại học và đại học khoa học ứng dụng ở Phần Lan.

  du hoc nghe nhan vien ban hang tai phan lan

  OSAO là tổ chức dạy nghề lớn và nổi tiếng tại Phần Lan

  Bên cạnh những chương trình học theo khung có sẵn của ngành kinh doanh nói chung và nhân viên bán hàng nói riêng, OSAO cũng chú trọng nâng cho học viên nhiều kỹ năng mềm cần thiết trong nghề. Học tại đây, bạn không những thể cải thiện kỹ năng thuyết phục, kỹ năng đàm phán dưới sự trợ giúp của giảng viên kinh nghiệm. Mà trong quá trình học tập, bạn còn được rèn luyện về ngôn ngữ Anh và Phần Lan, tạo lợi thế khi làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế.

  Điều kiện nhập học:

  • Hoàn thành chương trình giáo dục cơ bản
  • Có giấy phép cư trú tại Phần Lan hoặc EU
  • Có khả năng viết và nói tốt bằng tiếng Anh
  • Có bằng A1 tiếng Phần Lan

  Các kỹ năng bạn nhận được khi du học nghề nhân viên bán hàng tại Phần Lan

  Phần Lan từ lâu vẫn luôn được mệnh danh là đất nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất, vì thế khi theo học tại đây bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập lành mạnh và chương trình học được thiết kế riêng nhằm phát triển tối đa khả năng của mỗi người. Một số kỹ năng bạn sẽ được rèn luyện tại các trường đại học ở Phần Lan khi du học nghề nhân viên bán hàng là:

  • Kỹ năng phát triển mối quan hệ: Bạn sẽ được học về cách đồng cảm, trò chuyện để xây dựng mối quan hệ với khách hàng.
  • Kỹ năng đặt câu hỏi: Đặt câu hỏi thúc đẩy sự cởi mở giữa hai bên, giúp nhân viên bán hàng đào sâu vào các cuộc đối thoại, thu thập thông tin chi tiết và tăng sự uy tín nhằm bán được nhiều sản phẩm hơn.
  • Kỹ năng lắng nghe: Sự kết hợp giữa kỹ năng đặt câu hỏi và kỹ năng lắng nghe sẽ giúp người bán dễ dàng trong việc thuyết phục khách hàng.

  Du học tại một quốc gia có môi trường học tập hiện đại như Phần Lan vừa giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí vừa mang lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu bạn có nguyện vọng du học nghề tại Phần Lan, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Phuong Nam Education qua số Hotline: 1900 7060 để được các chuyên viên tư vấn của Phuong Nam Education hỗ trợ giải đáp các thắc mắc nhé!

   

  Tags: du học Phần Lan, du học nghề tại Phần Lan, du học nghề nhân viên bán hàng tại Phần Lan, học nghề bán hàng tại Phần Lan, du học sinh tại Phần Lan, lương nhân viên bán hàng tại Phần Lan, định cư tại Phần Lan, chương trình đào tạo ngành nhân viên bán hàng tại Phần Lan

  Tư vấn miễn phí

  PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat