357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghephanlan.com

Cơ khí ô tô

Mục lục bài viết

  Theo các nhà nghiên cứu, trong vòng 5 đến 10 năm nữa, kỷ nguyên ô tô sẽ thật sự khởi sắc, nhu cầu sử dụng ô tô như một phương tiện di chuyển hằng ngày sẽ trở nên phổ biến hơn. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp này thì nhu cầu về nhân công sửa chữa cũng tăng theo. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, số lượng nhân công của ngành này không nhiều và đặc biệt là số lượng nhân công tay nghề cao lại càng hiếm. Và để đón đầu xu thế này, chính phủ Phần Lan đang đầu tư rất nhiều ngân sách vào việc đào tạo nhân công ngành cơ khí ô tô.  Do đó, Phuong Nam Education sẽ tổng hợp lại những thông tin về điều kiện, chi phí và chương trình du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan trong bài viết này, để các bạn có thể hiểu rõ hơn về chương trình du học đầy hứa hẹn này nhé!

  Chương trình du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan được rất nhiều bạn trẻ quan tâm

  Chương trình du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan được rất nhiều bạn trẻ quan tâm

  Những lý do bạn nên lựa chọn du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan 

  Chắc có lẽ các bạn còn hoài nghi về việc tại sao lại chọn du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan mà không phải quốc gia khác? Vậy thì Phuong Nam Education sẽ liệt kê cho bạn những lý do tại sao quốc gia này lại là điểm đến hoàn hảo cho chương trình du học nghề Cơ khí ô tô nhé!

  Thứ nhất, sau khi hoàn thành khóa học nghề Cơ khí ô tô, bạn có quyền ở lại Phần Lan thêm 1 năm để tìm kiếm việc làm đúng chuyên môn. 

  Thứ hai, vì là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn tại Phần Lan, thu nhập của nhân công của nhóm ngành cơ khí ô tô rất cao. Theo thống kê của tổ chức salaryexplorer, trung bình một tháng có thể kiếm được từ 1,400 EUR-8,720 EUR (từ 36 triệu-225 triệu VND). Mức lương này còn có thể tăng cao tùy theo tay nghề và kinh nghiệm của kỹ sư. 

  Cùng với ngành công nghiệp chế tạo kim loại, ngành cơ khí ô tô trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại Phần Lan

  Cùng với ngành công nghiệp chế tạo kim loại, ngành cơ khí ô tô trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại Phần Lan 

  Thứ ba, tốc độ đào thải nhân lực thấp. Trong khi các ngành công nghiệp khác có tốc độ đào thải nhân lực cực cao, thì tốc độ này trong lĩnh vực cơ khí ô tô thì hoàn toàn ngược lại. Bạn sẽ vẫn có được một công việc bền vững trong lĩnh vực này miễn là tay nghề của bạn tốt và biết cách đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. 

  Thứ tư, theo các nhà nghiên cứu thì trong vòng 5 đến 10 năm sau, kỷ nguyên ô tô sẽ bắt đầu, khi đó số lượng ô tô bán ra sẽ tăng vọt và cùng với sự phát triển này thì số lượng ô tô hỏng hóc cũng sẽ từ đó mà tăng trưởng theo. Chính vì xu thế này mà nghề cơ khí ô tô sẽ trở nên đầy hứa hẹn trong tương lai. 

  Nghề cơ khí ô tô tại Phần Lan có tiềm lực phát triển rất tốt trong tương lai

  Nghề cơ khí ô tô tại Phần Lan có tiềm lực phát triển rất tốt trong tương lai

  Du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn

  Triển vọng nghề nghiệp đa dạng

  Theo thống kê của Linkedin, hiện tại có gần 300 đầu việc trong ngành cơ khí ô tô đang thiếu nhân sự tại Phần Lan, trong đó thậm chí còn có các hãng xe lớn như Tesla, Porsche, v.v. Do đó, du học sinh sẽ không cần lo ngại vấn đề thất nghiệp sau khi tốt nghiệp. Các công việc có thể kể đến trong lĩnh vực này như: 

  • Automotive Body and Glass Repairers.
  • Vehicle Inspector.
  • Auto Mechanic. 
  • Diesel Engine Specialist. 

  Và còn nhiều ngành nghề khác mà bạn có thể theo đuổi. 

  Nhu cầu tuyển dụng nhân công ngành cơ khí ô tô tại Phần Lan khá cao

  Nhu cầu tuyển dụng nhân công ngành cơ khí ô tô tại Phần Lan khá cao

  Cơ hội được làm việc tại Phần Lan  

  Theo thông tin từ chính phủ Phần Lan, các bạn du học nghề Cơ khí ô tô hoặc kể cả các ngành nghề khác, đều được quyền ở lại Phần Lan thêm 1 năm để tìm việc đúng với chuyên ngành. Sau thời hạn 1 năm, bạn có thể làm đơn xin thẻ tạm trú tại Phần Lan dựa trên vị trí công việc mới của bạn. 

  Mức thu nhập hậu hĩnh 

  Theo thống kê của trang salaryexplorer, mức lương cơ bản mà một nhân sự trong lĩnh vực cơ khí ô tô nhận được mức lương khá cao, trung bình một tháng khoảng 3,060 EUR. Mức lương này có mức độ tăng trưởng nhanh tùy vào thâm niên và trình độ tay nghề của kỹ sư. Sau đây là mức lương tham khảo của một số ngành nghề trong lĩnh vực cơ khí ô tô tại Phần Lan: 

  • Kỹ sư giám định chất lượng xe: 2,250 EUR/tháng (khoảng 60 triệu VND).
  • Kỹ sư giám định động cơ xe: 2,580 EUR/tháng (khoảng 66 triệu VND).
  • Kỹ sư máy: 1,700 EUR/ tháng (khoảng 43 triệu VND).
  • Kỹ sư sửa chữa thân xe: 1,680 EUR/tháng (khoảng 43 triệu VND).

  Biểu đồ biểu thị mức lương bình quân của các ngành nghề trong lĩnh vực cơ khí ô tô

  Biểu đồ biểu thị mức lương bình quân của các ngành nghề trong lĩnh vực cơ khí ô tô 

  Chi tiết khung chương trình đào tạo du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan

  Hệ thống giáo dục hiện đại và chuẩn quốc tế

  Bên cạnh các quốc gia như Mỹ, Úc, Anh, New Zealand, Phần Lan cũng được đánh giá là một nước có hệ thống giáo dục tiên tiến, có khả năng đào tạo bằng cấp mang giá trị quốc tế. Các trường đại học và cao đẳng tại Phần Lan đều xếp top 2% các cơ sở đào tạo tốt nhất thế giới. Ngoài ra các cơ sở đào tạo chứng chỉ học nghề cũng được đánh giá cao vì đào tạo cho học viên các kỹ năng và kiến thức rất sát với công việc thực tế. Chính vì những lợi thế này mà sinh viên du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan có thể dễ dàng thích nghi với sự phát triển của thị trường việc làm toàn cầu. 

  Cơ hội được làm việc tại các tập đoàn lớn 

  Như đã đề cập ở trên, Phần Lan là một trong những quốc gia có nền công nghiệp lắp ráp ô tô cực kỳ phát triển. Những hãng xe lớn như Tesla, Porsche, Toyota, … cũng là đối tác của Phần Lan trong lĩnh vực lắp ráp và chế tác thân xe. Do đó, sau khi tốt nghiệp khóa học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan, du học sinh có thể tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại quốc gia này. 

  Hãng xe nổi tiếng Tesla là đối tác lớn trong ngành Cơ khí ô tô tại Phần Lan

  Hãng xe nổi tiếng Tesla là đối tác lớn trong ngành Cơ khí ô tô tại Phần Lan

  Tìm hiểu ngành Mechanical Fitter (Kỹ sư lắp ráp máy)

  Kỹ sư ngành Mechanical Fitter chịu trách nhiệm trong việc lắp ráp các bộ phận kim loại trong động cơ, ngoài ra họ còn sửa chữa hoặc bảo trì các thiết bị máy móc cơ khí của động cơ. Để có thể trở thành kỹ sư ngành học này, sinh viên cần phải trải qua khóa học dài từ 42-48 tháng với số lượng tín chỉ dao động từ 120-140 tín chỉ trong suốt toàn bộ khóa học. 

  Tìm hiểu ngành Vehicle Technology (Công nghệ ô tô)

  Sinh viên ngành học này sẽ được trải nghiệm việc nghiên cứu các phương tiện từ ô tô phổ thông, ô tô thể thao, xe đầu kéo, v.v và các loại máy móc tự vận hành khác. Ngoài ra, sinh viên còn được phát triển các kỹ năng liên quan đến cấu tạo động cơ, nhiên liệu, đánh lửa, phanh, và các bộ phận khác của xe. Khóa học thường kéo dài hơn 2 năm, với số lượng tín chỉ có thể lên đến 180 tín chỉ.  

  Tìm hiểu ngành Maintenance Technology (Công nghệ bảo dưỡng)

  Sinh viên sẽ được học cách phát hiện lỗi sai trong quá trình vận hành của các bộ phận trong xe, bao gồm: bình chứa xăng, thắng xe, lốp xe, v.v. Sinh viên học ngành này cần có đầu óc nhanh nhạy và linh động để có thể nhanh chóng nhận ra những hỏng hóc trong bộ máy xe. Khóa học kéo dài trong khoảng 4 năm.

  Du học sinh cần gì để du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan 

  Bạn nên biết các điều kiện du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan sau đây để chuẩn bị thật tốt cho kỳ du học sắp tới: 

  • Học viên cần hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam hoặc đã hoàn thành chương trình lớp 11.  
  • IELTS tối thiểu 5.0 hoặc TOEFL tối thiểu 6.0. 
  • Tài chính gia đình ổn định và có khả năng chu cấp cho du học sinh toàn bộ chi phí du học tại Phần Lan. 
  • Vượt qua kỳ thi đầu vào hoặc có điểm thi SAT đạt yêu cầu. 

  Trên thực tế điều kiện đầu vào của mỗi trường sẽ khác nhau, do đó bạn cần kiểm tra thật kỹ tiêu chuẩn đầu vào trên website của trường trước khi làm thủ tục xin nhập học. 

  Bạn cần đảm bảo có đủ tài chính để chu cấp cho quá trình du học nghề tại Phần Lan

  Bạn cần đảm bảo có đủ tài chính để chu cấp cho quá trình du học nghề tại Phần Lan

  Tham khảo một số trường dạy nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan 

  Trường nghề VAMIA

  Trường đào tạo nghề Vamia được thành lập vào ngày 01/01/2017, là sự sát nhập của các tổ chức Vaasa Vocational Institute, Vaasa Adult Education Center và Vaasa Apprenticeship. Vamia được điều hành bởi chính quyền thành phố Vaasa. Trường cung cấp gần 60 khóa học cấp bằng nghề khác nhau và hơn 40 chương trình học với đa dạng các ngành học như ngành làm đẹp, nhà hàng khách sạn, đầu bếp, v.v. 

  Đối tượng học sinh của trường có độ tuổi từ 16-19, và hằng năm có khoảng 3000 học sinh trong và ngoài nước tham gia các khóa học tại Vamia. Ngoài ra, các khóa học nghề tại đây được giảng dạy dưới ba thứ tiếng là Phần Lan, Thụy Điển và tiếng Anh. Và một điều hoàn toàn đặc biệt ở ngôi trường này là học phí hoàn toàn miễn phí và sinh viên sau khi ra trường sẽ được tạo điều kiện việc làm tại các xưởng hoặc doanh nghiệp cơ khí. 

  du-hoc-nghe-co-khi-o-to-tai-phan-lan-11.

  Trường nghề Vamia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghề

  Hiện tại, Vamia đào tạo khóa học nghề Mechanical Fitter (Kỹ sư lắp ráp máy) cho cả học sinh Phần Lan và học sinh quốc tế: 

  • Độ dài khóa học: 3 năm, học từ thứ hai đến thứ sáu. Trong năm đầu, sinh viên sẽ được học các lớp lý thuyết, vào hai năm tiếp theo, sinh viên sẽ được học các lớp đào tạo trực tiếp tại các đối tác của trường. 
  • Các học phần: Sinh viên sẽ được học các học phần liên quan đến cách lắp đặt cơ khí, cơ cấu lắp đặt và tự động hóa, cơ cấu lắp đặt thủy lực, cách lắp đặt khí nén, cách bảo trì, v.v. Ngoài các lớp học lý thuyết và thực hành, sinh viên còn được trau dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phán đoán lỗi sai trong động cơ, v.v. 
  • Yêu cầu đầu vào: chương trình dành cho học sinh đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới có độ tuổi từ 18 trở lên. Về chứng chỉ ngoại ngữ, sinh viên cần có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ sau: TOEFL IBT tối thiểu 6, IELTS Academic hoặc General tối thiểu 5.0, Duolingo English test tối thiểu 85 điểm. Về mặt sức khỏe, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ sức khỏe để tham gia khóa học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan
  • Chi phí du học: hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần đảm bảo có đủ tài chính để duy trì hồ sơ tạm trú tại Phần Lan. 

  Miễn phí toàn bộ học phí cho sinh viên nghề Cơ khí ô tô tại Vamia

  Miễn phí toàn bộ học phí cho sinh viên nghề Cơ khí ô tô tại Vamia

  OSAO College 

  OSAO là một trong nhiều trường cao đẳng được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy nghề tại khu vực Bắc Phần Lan. Trụ sở chính của trường được đặt tại thành phố Oulu, 8 cơ sở khác của trường trải dài trên các thành phố lớn tại Phần Lan. 

  Về mặt đào tạo, trường Cao đẳng OSAO chịu trách nhiệm đào tạo đa dạng các ngành nghề từ thiết kế thời trang đến công nghệ thông tin, các khóa học này được thiết kế phù hợp với mọi độ tuổi. Tính tới thời điểm hiện tại, Cao đẳng OSAO đã hợp tác với 259 quốc gia nhằm mục đích tạo điều kiện việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên. 

  Sau đây là các khóa đào tạo chứng chỉ nghề Cơ khí ô tô tại OSAO College: 

  • Chứng chỉ ngành Vehicle Technology (Công nghệ ô tô). 
  • Chứng chỉ ngành Maintenance Technology (Công nghệ bảo dưỡng).

  Với mỗi ngành học này, sinh viên sẽ được học các học phần lý thuyết liên quan đến nghề kèm với các giờ thực hành. Thời gian học kéo dài trong khoảng một năm. Vì các ngành học này được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Phần Lan, nên bạn cần đạt được chứng chỉ tiếng Phần Lan. Để biết được học phí của khóa học, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường. 

  OSAO College cung cấp đa dạng các khóa học nghề Cơ khí ô tô

  OSAO College cung cấp đa dạng các khóa học nghề Cơ khí ô tô

  Metropolia University of Applied Sciences 

  Metropolia University là ngôi trường nổi tiếng với việc giảng dạy các môn khoa học ứng dụng, bao gồm luôn cả nghề cơ khí ô tô. Hằng năm có hơn 16,000 học sinh đến đăng ký nhập học tại trường Metropolia, và trong số đó có khoảng 900 sinh viên quốc tế. Ngành học Cơ khí ô tô tại ngôi trường này được phân thành 3 chuyên ngành nhỏ bao gồm: Automotive Electronics Engineering (Kỹ sư điện máy ô tô), After Sales Auto Engineering (Kỹ sư dịch vụ ô tô), Automotive Design (Kỹ sư thiết kế ô tô). Ngành học này kéo dài 4 năm với số tín chỉ lên đến 240 tín chỉ. 

  Lý do bạn nên theo học tại ngôi trường này là vì cơ hội việc làm đúng ngành sau khi ra trường rất cao. Kỹ sư chuyên ngành Cơ khí ô tô không những được tuyển vào những hãng xe lớn mà còn được mời tham gia vào những kỳ huấn luyện kỹ sư chuyên nghiệp hoặc các trung tâm bảo trì ô tô.  Chương trình đào tạo kiểm tra lỗi vận hành trong động cơ được nhà trường vận hành từ năm 2006 với sự đồng hành của Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật. 

  Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Metropolia University of Applied Sciences khá cao

  Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Metropolia University of Applied Sciences khá cao 

  Đây là tất cả những thông tin tóm tắt nhất về nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan, Phuong Nam Education nghĩ rằng bài viết này đã giải đáp những thắc mắc của bạn về quy trình du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan cũng như là giúp bạn biết được mình cần chuẩn bị những gì cho kỳ du học nghề tại Phần Lan sắp tới. Và nếu bạn cảm thấy hứng thú với ngành nghề này và cần trợ giúp trong quá trình làm hồ sơ thì đừng ngần ngại liên hệ qua số Hotline: 1900 7060 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của Phuong Nam Education.

   

  Tags: Du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan, du học nghề tại Phần Lan, chương trình du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan, điều kiện du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan, trường đào tạo nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan, lợi ích của du học nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan, du học Phần Lan, nghề Cơ khí ô tô tại Phần Lan. 

   

  Tư vấn miễn phí

  PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat