357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghephanlan.com

Nhà hàng khách sạn

Mục lục bài viết

  Phần Lan đã và đang tiếp tục trở thành điểm đến cực kỳ hấp dẫn cho các du học sinh đang theo đuổi các chương trình du học nghề, đặc biệt là ở ngành Nhà hàng - Khách sạn với những chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn dành cho sinh viên, cũng như mức đãi ngộ và cơ hội việc làm rộng mở sau khi hoàn thành chương trình học. Nếu như bạn vẫn còn nhiều điều chưa hiểu rõ về chương trình du học nghề chuyên ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Phần Lan thì đây chính là bài viết dành cho bạn!

  Du học ngành Nhà hàng khách sạn tại Phần Lan

  Du học ngành Nhà hàng khách sạn tại Phần Lan là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế

  Giới thiệu về chương trình Du học Nghề ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Phần Lan

  Chương trình Du học nghề ngành Nhà hàng - Khách sạn là một trong những ngành du học nghề phổ biến nhất tại Phần Lan. Các chương trình đào tạo nghề này được cung cấp bởi các cơ sở dạy nghề về khách sạn, ăn uống và du lịch. Tùy vào từng chương trình mà độ dài khóa học sẽ khác nhau. Độ dài tối thiểu của một khóa học là 6 tháng và tối đa có thể lên đến 3 năm. Đối với các du học sinh đã có bằng tốt nghiệp trung học thì chương trình du học nghề ngành Nhà hàng - Khách sạn sẽ thường kéo dài trong khoảng 2 năm. Sinh viên sẽ được đào tạo tại các nhà hàng, khách sạn liên kết với cơ sở hoặc trong doanh nghiệp.

  chương trình du học nghề ngành Nhà hàng - Khách sạn

  Sinh viên được đào tạo trực tiếp tại các nhà hàng, khách sạn liên kết với trường nghề

  Những lợi ích tuyệt vời của du học nghề ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Phần Lan

  Môi trường học tập và làm việc lý tưởng

  Khi nói đến chất lượng giáo dục hàng đầu, Phần Lan luôn là một trong những quốc gia chiếm thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng giáo dục thế giới. Là thành viên của Liên minh Châu Âu và có 35 cơ sở giáo dục đại học, Phần Lan là một lựa chọn tốt cho sinh viên trên khắp thế giới. Một xã hội bình đẳng, nơi kiến ​​thức và học tập suốt đời được đánh giá cao, Phần Lan cung cấp một môi trường xã hội tuyệt vời để thúc đẩy quá trình học tập và phát triển cá nhân của bạn.

  Đối với một sinh viên quốc tế, cuộc sống ở Phần Lan được nâng cao bởi sự tiện lợi được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng và công nghệ cao cấp, sự an toàn khi sống tại một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới và sự tận hưởng được thiên nhiên ban tặng với bốn mùa rõ rệt.

  Thị trường việc làm rộng mở với mức lương khởi điểm cao

  Được biết đến với tên gọi xứ sở nghìn hồ và cũng sở hữu vùng Lapland - quê hương của ông già Noel nên Phần Lan sở hữu lượng khách du lịch cực kỳ lớn mỗi năm. Vì vậy, ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Phần Lan ngày càng có nhu cầu số lượng lớn nhân viên. Điều này giúp tạo cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cho người lao động trong và ngoài nước, đồng thời có được mức thu nhập lên đến €2,200 - €2,700/tháng (khoảng 56 triệu - 69 triệu VND).

  Ngành Nhà hàng - Khách sạn ở Phần Lan

  Ngành Nhà hàng - Khách sạn ở Phần Lan có mức lương cực kỳ hấp dẫn

  Mức chi phí hấp dẫn

  Khi tham gia các chương trình Du học nghề ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Phần Lan, bạn sẽ được nhận đãi ngộ hấp dẫn đó là miễn 100% học phí. Không những vậy, bạn còn được hưởng lương trong quá trình học nghề tại các nhà hàng, khách sạn liên kết với cơ sở đào tạo của bạn. Mức lương sẽ tăng dần theo từng năm học, trung bình từ €800/tháng trong năm đầu tiên và tiếp tục tăng trong những năm học tiếp theo. Mức lương đãi ngộ này đủ để sinh viên du học Phần Lan có thể chi trả phí sinh hoạt và tiết kiệm tiền hàng tháng. Do đó, khi du học nghề ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Phần Lan, mức chi phí mà các sinh viên phải bỏ ra là cực kỳ hợp lý.

  Các chương trình được giảng dạy khi du học nghề ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Phần Lan

  Nhân viên phục vụ nhà hàng/Phục vụ bàn

  Trong chương trình đào tạo nghề Phục vụ, các sinh viên sẽ được tham gia các khóa học bằng tiếng Anh dành cho người nước ngoài sống ở Phần Lan. Các bài học được giảng dạy trong chương trình là dựa trên các công việc thực tiễn hoặc thỏa thuận đào tạo của trường. Du học sinh sẽ được đào tạo để thực hiện các nhiệm vụ dịch vụ khách hàng cũng như làm công việc bán hàng trong lĩnh vực ăn uống với các ý tưởng hoặc sứ mệnh kinh doanh khác nhau. Bồi bàn và nhân viên phục vụ có thể làm việc theo hướng bán hàng, phục vụ khách hàng theo định hướng và có ý thức về chất lượng và có lợi nhuận, năng suất và có trách nhiệm cũng như hoạt động tuân thủ các yêu cầu vệ sinh và thực hành hoạt động bền vững. 

  Du học nghề Nhân viên Phục vụ tại Phần Lan

  Du học nghề Nhân viên Phục vụ tại Phần Lan sẽ mở rộng cơ hội việc làm của bạn ra quốc tế

  Sinh viên sau khi tham gia chương trình học nghề Nhân viên phục vụ nhà hàng có thể phục vụ khách hàng Phần Lan và nước ngoài theo cách thức hướng tới khách hàng và sử dụng từ vựng chuyên môn bằng tiếng nước ngoài.

  Một Nhân viên Phục vụ Nhà hàng đã hoàn thành lĩnh vực năng lực về dịch vụ khách hàng có đủ điều kiện để làm việc tại các nhà hàng ăn trưa hoặc ăn uống, căng tin của nhân viên, quán rượu, câu lạc bộ đêm, trạm vận chuyển, quán cà phê, thức ăn nhanh, phục vụ ăn uống, các công ty dịch vụ du lịch hoặc các tổ chức khác nhau.

  Đầu bếp Nhà hàng

  Chương trình đào tạo nghề Đầu bếp Nhà hàng được chia là 2 nhóm: chương trình học toàn thời gian trong ngày dành cho người nước ngoài hoặc người Phần Lan sống ở Phần Lan hoặc các nước EU và chương trình học dựa trên công việc cho người nước ngoài sống ở Phần Lan. Các sinh viên tham gia chương trình du học nghề Đầu bếp Nhà hàng sẽ được đào tạo để lập kế hoạch và thực hiện các công việc chuẩn bị thực phẩm và dịch vụ khách hàng trong lĩnh vực ăn uống. Đầu bếp Nhà hàng có thể làm việc theo hướng quan tâm đến bán hàng, phục vụ khách hàng và có ý thức về chất lượng. Họ có thể làm việc có lợi nhuận, hiệu quả và có trách nhiệm trong khi hoạt động tuân thủ các yêu cầu vệ sinh và thực hành vận hành bền vững. 

  du học nghề Đầu bếp nhà hàng tại Phần Lan

  Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các nhà hàng đẳng cấp thế giới khi du học nghề Đầu bếp nhà hàng tại Phần Lan

  Một đầu bếp nhà hàng đã hoàn thành kỹ năng về dịch vụ ăn uống đủ điều kiện để làm việc tại các nhà hàng ăn trưa hoặc ăn tối cũng như trong lĩnh vực ăn uống, căng tin của nhân viên, quán cà phê, công ty cung cấp dịch vụ ăn uống, tàu chở hàng và chở khách cũng như bếp ăn của các cơ quan.

  Nội dung đào tạo Chứng chỉ nghề Dịch vụ Nhà hàng và Ăn uống tại Phần Lan

  Phạm vi của Chứng chỉ nghề Dịch vụ Nhà hàng và Ăn uống được cấp khi du học nghề tại Phần Lan được tính dựa trên thang điểm 180 tín chỉ. Trong đó, các môn chuyên ngành chiếm 145 tín chỉ và các môn kỹ năng chung chiếm 35 tín chỉ. Tín chỉ của từng mục sẽ được liệt kê rõ dưới đây.

  Các môn chuyên ngành bắt buộc về Dịch vụ ăn uống: 85 tín chỉ

  • Làm việc trong ngành Dịch vụ ăn uống: 20 tín chỉ
  • Chế biến bữa trưa: 40 tín chỉ
  • Chế biến món ăn: 25 tín chỉ

  Các môn chuyên ngành bắt buộc về Dịch vụ khách hàng: 85 tín chỉ

  • Làm việc trong ngành Dịch vụ ăn uống: 20 tín chỉ
  • Dịch vụ khách hàng và bán hàng: 25 tín chỉ
  • Phục vụ các món tráng miệng và đồ uống: 40 tín chỉ

  Các môn tự chọn: 60 tín chỉ

  • Chuẩn bị món ăn gọi món: 30 tín chỉ
  • Phục vụ món ăn gọi món: 30 tín chỉ
  • Bán và phục vụ đồ uống: 25 tín chỉ
  • Dịch vụ quán cà phê: 10  tín chỉ
  • Thức ăn đường phố và thức ăn nhanh: 10 tín chỉ
  • Sử dụng nông sản tự nhiên trong dịch vụ ăn uống: 15 tín chỉ
  • Chuẩn bị thức ăn cho các dịch vụ ăn uống và các dịp đặc biệt: 25 tín chỉ
  • Phục vụ dành cho dịch vụ ăn uống và các dịp đặc biệt: 25 tín chỉ
  • Đào tạo hướng dẫn viên tại nơi làm việc: 5 tín chỉ
  • Làm việc trong công ty: 15 tín chỉ
  • Lập kế hoạch kinh doanh: 15 tín chỉ
  • Làm bánh ngọt: 10 tín chỉ
  • Nấu bia và làm việc tại nhà hàng bia: 10 tín chỉ

  Các môn kỹ năng chung: 35 tín chỉ

  • Năng lực giao tiếp và tương tác: 11 - 20 tín chỉ
  • Kỹ năng toán học và khoa học tự nhiên: 6 -15 tín chỉ
  • Giáo dục công dân

  Du học Nghề Phần Lan

  Du học Nghề là cơ hội để bạn vừa nâng cao tay nghề, vừa kiếm thêm thu nhập

  Điều kiện du học nghề ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Phần Lan

  Nếu bạn là người nước ngoài sống ở Phần Lan, bạn có thể học lấy chứng chỉ Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống hoàn toàn bằng tiếng Anh trong công việc và trở thành Bếp trưởng nhà hàng hoặc Nhân viên phục vụ nhà hàng. Dưới đây là những điều kiện cần thiết để du học nghề ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Phần Lan. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý rằng mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau về điều kiện nhập học nên bạn cần theo dõi tại website của trường một cách thường xuyên để được cập nhật về những thông tin này nhé!

  Yêu cầu đầu vào

  • Bạn là người nước ngoài sống ở Phần Lan
  • Bạn có đủ trình độ tiếng Anh (thường phải cung cấp minh chứng là một chứng chỉ tiếng Anh)
  • Bạn không có bất kỳ bằng cấp nghề nào
  • Bạn đang làm việc trong nhà hàng hoặc bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong nhà hàng ít nhất một năm
  • Kiến thức cơ bản về tiếng Phần Lan là bắt buộc (A1.3)
  • Vượt qua bài kiểm tra năng khiếu (tùy cơ sở đào tạo)

  Các cơ sở đào tạo ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Phần Lan

  Để các bạn có thể có thêm nhiều lựa chọn hơn về các trường cung cấp chương trình du học nghề ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Phần Lan, Phuong Nam Education xin giới thiệu cho các bạn 3 ngôi trường với chất lượng đào tạo nghề hàng đầu, đặc biệt là trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn mà các bạn sẽ theo đuổi.

  Haaga – Helia University of Applied Sciences

  Haaga – Helia University of Applied Sciences là một trong những trường đào tạo ngành Nhà hàng khách sạn Phần Lan có nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới. Haaga-Helia cung cấp trang thiết bị hiện đại để sinh viên có thể thực tập ngành Nhà hàng khách sạn một cách thuận tiện. Bên cạnh đó, trường còn có hẳn một campus cho ngành học này tại Helsinki, kế bên Hotel Haaga, là nơi thường xuyên tổ chức sự kiện. 

  Haaga – Helia University of Applied Sciences

  Haaga – Helia University of Applied Sciences

  Sinh viên khi du học nghề ngành Nhà hàng khách sạn Phần Lan tại trường sẽ có cơ hội thường xuyên đi thực tập tại các nhà hàng, khách sạn ở thủ đô Helsinki. Trường mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn về ngành học, cơ hội tuyệt vời để học chuyên môn và nâng cao trình độ với giáo trình tiếng Phần Lan, tiếng Thụy Điển và tiếng Anh trong quá trình học.

  Kajaani University of Applied Sciences

  Chương trình đào tạo du học nghề ngành Nhà hàng khách sạn Phần Lan của Kajaani University of Applied Sciences kết hợp cả lý thuyết và thực hành giúp sinh viên trau dồi các kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm làm việc. 

  Với cơ sở vật chất tuyệt vời, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và nhiệt tình đã mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng và hiệu quả. Trường định hướng nghề nghiệp ngay từ đầu để cung cấp cho sinh viên cái nhìn sâu sắc và thực tế về ngành và tạo cơ sở vững chắc cho sự nghiệp tương lai. 

  Perho Culinary, Tourism & Business College 

  Perho Culinary, Tourism & Business College nổi tiếng với các phương pháp sư phạm chuyên nghiệp đầy cảm hứng. Các chuyên gia giảng dạy tại trường đào tạo bổ sung giá trị định hướng dịch vụ cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Những chuyên gia này là những người hiểu biết, chân thực, dám nghĩ dám làm, hay cười và hiếu khách.

  Perho Culinary, Tourism & Business College

  Sinh viên có cơ hội thực hành ngay tại nhà hàng thuộc quyền quản lý của trường

  Trường luôn khuyến khích và truyền cảm hứng cho nhân viên, sinh viên và các bên liên quan đổi mới và nhận ra các cơ hội. Perho Culinary, Tourism & Business College phát triển và đào tạo chuyên môn về dịch vụ khách hàng. Trường luôn đảm bảo sinh viên của mình có đủ kiến ​​thức chuyên môn trong quá trình học và đảm bảo về cơ hội việc làm của sinh viên sau khi học tốt nghiệp nhờ các kết nối với các đối tác có sẵn của trường. 

  Với những thông tin hữu ích trên, Phuong Nam Education hy vọng rằng bạn đã có thể biết thêm được nhiều thông tin về du học nghề ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Phần Lan, cũng như hiểu được về những cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở mà chương trình này mang lại. Nếu muốn lập tức bắt đầu hành trình du học nghề của mình tại Phần Lan, hãy liên hệ ngay với Hotline: 1900 7060 để được hỗ trợ tư vấn và làm thủ tục du học nghề ngay hôm nay bạn nhé!

   

  Tags: du học Phần Lan, du học nghề Phần Lan, du học nghề ngành Nhà hàng - Khách sạn, du học nghề Lái xe tại Phần Lan, du học nghề Làm bánh tại Phần Lan, du học nghề Điều dưỡng tại Phần Lan, du học nghề Lái tàu tại Phần Lan, du học nghề bán hàng tại Phần Lan

  Tư vấn miễn phí

  PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat